เลือกใช้ไฟของคุณให้ถูกต้อง 

เลือกใช้ไฟของคุณให้ถูกต้อง

แสงสว่างที่ไม่เพียงพอทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้อย่างยากลำบากและทำให้รถของพวกเขามองเห็นได้ยากในเวลากลางคืน อย่างไรก็ตาม แสงที่สว่างจ้ามากเกินไป, มีตำแหน่งหรือจัดเรียงไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดอันตรายได้ แสงไฟของคุณต้องไม่จ้า, หรือทำให้ผู้ใช้ถนนคนอื่นสับสนและขาดความระมัดระวัง หากคุณใช้ไฟไม่ถูกต้องไม่เพียงแต่ยานพาหนะของคุณจะมีความไม่เหมาะสม แต่รถของคุณอาจชนได้

 

ปรับเปลี่ยน/พัฒนาประสิทธิภาพ

หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของไฟหน้า คุณสามารถเปลี่ยนหลอดไฟด้วยหลอดไฟที่มีประสิทธิภาพสูง อย่างไรก็ตาม หลอดไฟที่เปลี่ยนเหล่านี้ต้องต้องมีชนิดและกำลังวัตต์ที่คล้ายคลึงกับหลอดไฟเดิม เช่น อย่าเปลี่ยนหลอดไฟมาตรฐานด้วยหลอดที่มีกำลังวัตต์สูงกว่า

อย่างไรก็ตาม ไฟหน้าฮาโลเจนแบบสมบูรณ์สามารถเปลี่ยนด้วยไฟหน้า HID แบบสมบูรณได้หากไฟที่เปลี่ยนเป็นไปตามมาตรฐานที่มีการรับรอง หากคุณมีข้อสงสัย ขอคำแนะนำจากผู้จัดจำหน่ายไฟรถยนต์ที่คุณไว้ใจ

 

ไฟหน้าต่ำ

ไฟหน้าแบบนี้ใช้เพื่อนำทางรถบริเวณด้านหน้าในเวลากลางคืน รูปแบบของลำแสงจะถูกควบคุมดังนั้นผู้ขับสามารถมองเห็นถนนด้านหน้าได้โดยที่แสงไม่แยงตาผู้ใช้ถนนรายอื่น

 

ไฟหน้าสูง

ไฟหน้าแบบนี้ถูกใช้เพื่อส่องสว่างทางด้านหน้าของยานพาหะ เนื่องจากมันไม่ใช่ไฟต่ำ ดังนั้นมันจะส่องสว่างจ้าไปยังผู้ใช้ถนนรายอื่นหากมีการใช้อย่างไม่เหมาะสม นอกจากนี้ไฟหน้าสูงยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘ไฟขับขี่’ จงใช้ไฟสูงเฉพาะเวลาที่ไม่มีรถคันอื่นอยู่ด้านหน้าหรือกำลังสวนมาด้านหน้า ตุณต้องเปลี่ยนเป็นไฟต่ำทันทีที่คุณเห็นว่ามีรถคันอื่นมุ่งหน้ามาเพื่อป้องกันแสงแยงตาพวกเขา

 

ไฟตัดหมอกด้านหน้า

ไฟตัดหมอกใช้ส่องสว่างในสภาวะที่มีหมอกทั้งเวลากลางคืนและกลางวัน มันให้ลำแสงที่สั้นและกว้างซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อส่องผ่านหมอกและส่องสว่างพื้นที่ด้านหน้ารถโดยตรงเพื่อช่วยให้ผู้ขับมองเห็นด้านข้างถนนได้ดีขึ้น

 

ไฟตัดหมอกกันชนหลัง

ยานพาหนะบางชนิดเหมาะกับไฟตัดหมอกกันชนหลังซึ่งเป็นไฟสีแดงบริเวณกันชนหลังที่สว่างมาก โดยออกแบบมาเพื่อให้บริเวณด้านหลังเห็นได้ชัดมากขึ้นท่ามกลางหมอก ไฟตัดหมอกถูกใช้เพียงเวลาที่ทัศนวิสัยย่ำแย่อย่างมาก เช่น หิมะหรือหมอก

 

ไฟเดย์ไลท์

ไฟเดย์ไลท์เป็นไฟทางเลือกที่ติดบริเวณด้านหน้ารถเพื่อให้เห็นได้ชัดในเวลากลางวัน โดยเป็นแสงที่ออกมาน้อยและไม่สว่างเพียงพอที่จะส่องสว่างถนนบริเวณด้านหน้ารถ ไฟเหล่านี้มักถูกออกแบบมาตามปกติเพื่อให้มันสามารถเปิดได้อัตโนมัติด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์และปิดได้เมื่อไฟต่ำหรือ

ไฟสูงถูกเปิดอยู่

 

คุณมีหน้าที่ในการรับผิดชอบเพื่อดูว่าไฟยานพาหนะของคุณสะอาดและอยู่ในสภาพดีอยู่ตลอดเวลา คุณควรตรวจสอบไฟหน้า, ไฟแสดงสถานะและไฟเบรคให้ใช้งานได้อยู่เสมอ แหล่งกำเนิดไฟอย่างน้อย 75% ต้องใช้งานได้ตลอด

แหล่งที่มา : https://www.nzta.govt.nz/resources/get-your-lights-right/get-your-lights-right

ไฟ PROJECTOR BI XENON รถยนต์และมอเตอร์ไซต์

Tel : 081-444-1123

“10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ”

TTAUTO XENON ศูนย์บริการด้านไฟเเต่งรถยนต์, ไฟซีนอน, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์

ถนน วัฒนธรรม แขวง ห้วยขวาง 
เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิด 10.30-21.00

099-782-6391

Follow US

Copyright © 2020 TT AUTO XENON All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

เปิด 10.30-21.00

081-4441123